เน็ตซิม ซิมอินเตอร์เน็ต เครือข่าย 3G
User Reivew

sim-3g

★★★★★
5 5 1
fast affordable price east to use

sim-3g

★★★★★
5 5 1
fast affordable price east to use

เน็ตซิม

★★★★★
5 5 1
เน็ตซิม 3g เร็วดีจัง ราคาถูก99บาท

aircard 3g ตอบสนองความต้องการของผู้คนยุคใหม่ได้อย่างลงตัว

aircard 3g เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตความเร็วสูงด้วย usb cable ต่อกับ notebook คุณจะสามารถท่องโลกออนไลด์ได้อย่างอิสระ ทุกที่ทุกเวลา ด้วย aircard 3g

Air Card 3g คือ อุปกรณ์โมเด็มความเร็วสูงชนิดหนึ่ง เป็นอุปกรณ์ที่ใช้เชื่อมต่อ Internet แบบไร้สายผ่านสัญญาณโทรศัพท์มือถือโดยเชื่อมต่อกับตัว คอมพิวเตอร์ หรือ Note Book ของเรา  Air Card มีทั้งแบบที่เป็น PCMCIA หรือที่เรียกว่า Express Card ที่ออกแบบมารองรับกับ Note Book โดยเฉพาะ และ Air Card แบบ USB ที่ใช้กับอุปกรณ์แทบทุกชนิดที่มีการรองรับ Internet และมีช่องเชื่อมต่อ USB มีขนาดที่เล็กกระทัดรัต มีน้ำหนักเบาสามารถพกติดตัวไปได้ทั่วประเทศ แต่รู้หรือไม่ว่าเจ้า Air Card ยังมีประสิทธิภาพที่หลายคนอาจจะยังไม่ทราบอีกมากมาย โดยเป็นทั้ง แฟกส์ไร้สาย หรือสามารถโทรเข้าออกได้ จนมีหลายคนนิยามให้เจ้าตัว Air Card 3g เป็นออฟฟิศเคลื่อนที่เลยทีเดียว เพราะด้วยความสะดวกสบายและลดข้อจำกัดในการทำงานให้เราอย่างมากมาย

Aircard 3g เป็นเครื่องมือที่ใช้สำหรับการเชื่อมต่อสู่โลกออนไลน์ broadband สามารถใช้ได้กับ notebook หรือ Pc กรณีสายเชื่อมต่อเป็นแบบ usb โดย aircard 3g มีลักษณะคล้าย flash drive ภายในสามารถใส่ ซิม 3g ได้ การติดตั้งบนโน๊ตบุ๊คอาจต้องมีการติดตั้งโปรแกรมหรือ driver ก่อนจึงสามารถทำงานได้

โปรแกรม aircard 3g ส่วนมากจะรองรับและสามารถใช้งาน high speed internet โดยความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 7.2 Mbps และการใช้งานนี้มีความเสถียรมากไม่เหมือนกับ wireless ซึ่งในบางครั้งมีการหลุดในบางครั้ง โปรแกรมของอุปกรณ์แต่ยี่ห้อมีฟังค์ชั่นการใช้งานที่ต่างกัน เช่น สามารถในการดูปริมาณข้อมูลการใช้งานทั้ง download และ upload

โดยวิธีการติดตั้งก็ไม่ยากเลยเพียงแค่นำ Sim 3g จาก โทรศัพท์หรือ Net Sim ที่ได้ทำการเปิดบริการ GPRS แล้วมาเสียบเชื่อมต่อกับเจ้าตัว Air Card จากนั้นทำการลงโปรแกรม Driver ให้เรียบร้อย ในจุดนี้ส่วนใหญ่จะมีมาพร้อมกับตัว Air Card เรียบร้อยแล้ว จากนั้นหากมีความต้องการใช้งาน Internet ก็เพียงเสียบเจ้า Air Card เข้ากับเครื่องคอมพิวเตอร์ จากนั้นคลิกเข้าโปรแกรมเพื่อ Connect เพื่อให้ Air Card ทำการเชื่อมต่อสัญญาณ เพียงเท่านี้ก็สามารถใช้งาน Internet ได้แล้ว อย่างนี้การใช้ Air Card ก็ดีกว่า Internet ที่บ้านละสิ ตรงจุดนี้ถึงยังไงก็มีความแตกต่างกันในเรื่องของความเร็วที่ขึ้นอยู่กับค่าบริการของทางค่ายที่บริการ ซึ่งจะมีราคาที่แพงกว่าการใช้ Internet ตามบ้านอยู่พอสมควรดังนั้นหากใช้งานที่บ้านมากกว่าก็ควรเลือกตามความเหมาะสม อีกทั้ง Air Card จะพบสัญญาณรบกวนบ่อยทำให้บางครั้งอาจมีอาการหลุดของ Internet อยู่บ่อยครั้ง

ในส่วนของข้อระวังในการเลือกซื้อ Air Card 3g คือควรเช็คความถี่ที่สามารถรองรับการใช้งานในแต่ละพื้นที่ด้วย เพราะคลื่นความถี่แต่ละความถี่นั้นจะถูกให้บริการจาก Operator ที่ต่างกัน

คุณสมบัติที่ควรมีของ Air Card ควรรองรับระบบปฏิบัติการได้ครอบคลุมหลากหลายระบบเพื่อความสะดวกในการใช้งาน สามารถอัพเกรด Firmware และรองรับ Sim ทุกระบบที่เปิดให้บริการในประเทศของเรา

Air Card นั้นไม่ใช่อุปกรณ์ที่จะทำให้เราสามารถเล่น Internet ได้รวดเร็วขึ้นแต่อย่างใดนะครับ มันคืออุปกรณ์เสริมขึ้นมาเพื่อตอบสนองการใช้งานภายนอกอาคารบ้านเรือนมากกว่า แต่ถึงอย่างไหร่มันก็เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยยกระดับการใช้ชีวิตของเราให้มากขึ้นไปอีกจริงไหมครับเห็นแบบนี้แล้วผมเชื่อว่าคุณๆคงอยากลองใช้เจ้า “ออฟฟิศเคลื่อนที่” ตัวนี้กันแล้วแน่ๆเลยครับ

นอกจากนั้น aircard 3g ยังสามารถใช้เป็น sim reader and writer ท่านสามารถใช้แบคอัพข้อมูลในซิมโทรศัพท์ คอนแทคนัมเบอร์ในรูปแบบของ excel file และ write ใส่ซิมได้อย่างง่ายดาย ระหว่างการใช้งาน aircard 3g อาจมีการก่อให้เกิดความร้อนที่ตัวอุปกรณ์เองถือเป็นเรื่องปกติ และนอกจากใช้ประโยชน์ในด้านอินเตอร์เน็ตได้ดีแล้ว ยังสามารถใช้แบคอัพข้อมูลในซิมโทรศัพท์ หรือรายชื่อผู้ติดต่อในรูปแบบของ excel file และ ก็อปปี้ใส่ซิมได้อย่างง่ายดายBest resolution1280x768 , 1366x768 Copyright ©2009 Smart Solution Thailand All rights reserved.